Chủ nhân nói gì về mô hình cảnh quê thu nhỏ đẹp mê hồn?

Theo anh Quý, tác phẩm là do một thầy giáo tạo tác ra để tưởng nhớ tới quê hương và nhờ cơ duyên nên anh mới sở hữu được.
Tác phẩm "Tiểu cảnh Quê nội" được trưng bày tại một số triển lãm khiến những người chiêm ngưỡng phải ngỡ ngàng vì độ tinh xảo, y như thật về ngôi nhà cổ kính với từng chi tiết được thiết kế, hoàn thiện rất công phu.
Anh Đức Toàn, một khách ghé thăm triển lãm chụp hình kỷ niệm với tác phẩm.
Qua tìm hiểu, chúng tôi được biết, chủ nhân của sản phẩm tuyệt đẹp này là anh Nguyễn Ngọc Quý, thành viên câu lạc bộ Bonsai Hoa phượng, Hải Phòng.
Trao đổi với chúng tôi, anh Quý cho hay, anh không phải là tác giả của tác phẩm này nhưng nhờ may mắn nên anh đã sở hữu được nó.
"Tôi là người rất thích những tác phẩm nghệ thuật truyền thống, là người hoài cổ và rất đam mê chơi cây cảnh vì vậy khi gặp tác phẩm trên tôi muốn sở hữu nó ngay, còn người tạo ra tác phẩm trên là một thầy giáo. 
Để làm ra tác phẩm này mất thời gian là 3 năm. Thầy làm ra để tưởng nhớ về quê nội nên tác phẩm mới có tên như vậy, anh Quý nói.
Anh Nguyễn Ngọc Quý, chủ sở hữu hiện tại của tác phẩm.
Anh Nguyễn Ngọc Quý, chủ sở hữu hiện tại của tác phẩm.
Anh Quý chia sẻ thêm, vì muốn tác phẩm được công chúng biết đến rộng rãi nên sau nhiều lần thuyết phục, tác giả đã để lại cho anh.
"Lúc đầu thầy chưa đồng ý nhưng tôi nói là để ở nhà thầy công chúng sẽ không được biết đến còn khi tôi sở hữu sẽ mang đi trưng bày thì sẽ nhiều người biết đến hơn.
Sau nhiều lần thuyết phục thì thầy cũng đồng ý và khi đưa về nhà thì tôi mới trồng thêm cây vào", anh Quý cho biết.
Cũng theo anh Quý, để tác phẩm có hồn như vậy, tất cả chi tiết trong tiểu cảnh đều làm thủ công từ viên ngói, viên gạch, bộ bàn ghế, cái chum, cái bể nước và bàn ghế tủ, sập bên trong nhà…
Tác phẩm quê nội thuộc sở hữu của anh Quý.

Cận cảnh tác phẩm “Tiểu cảnh Quê nội”

"Vì không có mục đích thương mại nên thời gian làm mới mất đến 3 năm và khi nào thầy có cảm hứng thì mới làm".
Từ sau khi sở hữu tác phẩm đến nay, anh Quý đã nhiều lần đưa đi trưng bày ở các triển lãm và lần nào cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm của người xem.
"Những ngày qua cũng có rất nhiều người hỏi thông tin và bày tỏ mong muốn mua lại tác phẩm này, thậm chí có người gọi điện thoại rất nhiều.
Cá nhân tôi không phải nói không bán nhưng để ai sở hữu được nó phải có cái duyên chứ tiền chỉ là một phần thôi" anh Quý tâm sự.
Dưới đây là một số hình ảnh về tác phẩm:
 
Các đồ vật được thiết kế rất tinh xảo.
Các đồ vật được thiết kế rất tinh xảo.