thiết mộc lan

thiết mộc lan

Cây  thiết mộc lan trong phong thủy, đây là loài cây mang lại may mắn cho gia chủ.y  thiết mộc lan trong phong thủy, đây là loài cây mang lại may mắn cho gia chủ.

Cây thiết mộc lan hay còn gọi là ” Cây Phát Tài ” thuộc dạng cây cảnh văn phòng, giai đoạn gần đây được dân văn phòng chú trọng chọn lựa cây này, để trang trí làm đẹp các phòng ban, hành lang thêm đẹp và có màu xanh. Không những làm đẹp cho không gian sống xanh, cây thiết mộc lan còn rất tốt cho phong thủy, đem đến người chơi luôn được may mắn, phát tài phát lộc như tên gọi của nó.

Còn hơn nữa cây thiết mộc lan giúp điều hòa và thanh lọc không khí, đem đến cho người chơi cảm giác thoải mái, êm dịu, tinh thần lạc quan.
Cây thiết mộc lan có hai loại phổ biến: Thiết mộc lan ghép và thiết mộc lan gốc

Thiết mộc lan ghép:
Loại này được ghép bởi 5-7 thân lại với nhau thành một khóm trồng vào chậu. Loại này có tầng tán cân đối, thon gọn, chiều cao 1.5-1.7m. Với kích thước hình dáng đẹp, cây có độ bền cao và đặc biệt dễ chăm sóc, nên cây thiết mộc lan ghép này được giới văn phòng sưu tầm và trang trí làm cây văn phòng chủ đạo.

chỉ mhuioiục

Thiết mộc lan gốc:
Loại này khác với cây thiết mộc lan ghép, loại nay được tạo bởi một gốc to cứng cáp và chắc chắn. Cây trưởng thành có đường kính gốc lên tới 15-20cm. chiều cao cây lên đến 1,8-2.5m. Tùy vào vị trí kê đặt mà ta chọn lựa cây cao cây thấp cho phù hợp.

Thông thường cây thiết mộc lan gốc có 3 nhánh, hoặc 5 nhánh rất tốt cho phong thủy:
+ Cây thiết mộc lan gốc có 3 nhánh được gọi là thế Tam Đa có nghĩa là “Phúc- Lộc -thọ”+ Cây Thiết mộc lan gốc có 5 nhánh được gọi là thế Ngũ phúc tức là ” Phúc-Lộc-Thọ-Khang-Minh”. Chính vì thế mà cây thiết mộc lan gốc luôn được dùng để trang trí ở những nơi sang trọng như phòng họp, phòng sếp, sảnh rộng để chỉ sự hoành tráng của căn phòng.

thiết mộc lan gốc

Sản Phẩm Liên Quan