Kim phát tài

Kim phát tài

 

Cây kim phát tài (Cây kim tiền) là loại cây thân, tán, lá: Cây kim phát tài thuộc cây cánh họ thiên nam tinh, lâu năm, thường xanh, Cây có thân rễ mập, to khỏe, nằm trên mặt đất, Lá kép lông chim, lá nhỏ dai và có cuông ngắn, chắc khỏe, màu xanh lục bóng, lá chét dạng thuôn bầu dục, nhọn hai đầu, dày, lâu tàn. hoc ke toan tong hop o tphcm
Hoa, Quả, Hạt: Cụm hoa dạng mo, mọc từ gốc, ngắn. Mo màu xanh, hoa đực và cái trên cùng cụm hình trụ.
Đặc tính:Cây kim phát tài ưa thích khí hậu nóng, hơi khô, chịu nóng, chịu hạn, sợ độ ẩm cao, sợ nhiệt độ thấp, sợ mưa dầm, không chịu được rét, kỵ ánh nắng gắt, sợ đất quá dính hoặc bị tích nước khi trồng trong chậu. Yêu cầu đất hơi chua, hoặc đất chua giàu chất hữu cơ, tơi xốp, màu mỡ và thấm nước tốt. Nhiệt độ sinh trưởng thích hợp là 22°C – 30°C.
Ứng dụng:Cây kim tiền được dùng làm cây nội thất(cay cảnh trong nhà, cây trồng trong nhà), cây xanh văn phòng, có thể trồng trong các chậu cây kiểng, có thể đặt tại phòng khách, phòng ngủ hoặc đại sảnh khách sạn.
Cây kim phát tài có thể hút bụi, vi khuẩn, và một số khí độc hại như amoniac, benzen…Được coi là loại cây “phú quý”, có tác dụng chiêu tài nên Kim tiền rất thích hợp làm quà tặng trong những dịp mừng lễ, tết, thăng chức, khai trương
Ý nghĩa:Như tên gọi của nó, kim tiền, phát tài thể hiện sự phú quý, giàu sang và tiền bạc. Cây kim tiền là một trong những loại cây may mắn nhất trong phong thủy. Lúc cây kim tiền nở hoa sẽ mang lại nhiều lộc và may mắn nhất. Nếu cột lên cây vài sợi chỉ đỏ hoặc vài đồng tiền vàng tượng trưng thì sẽ trở thành cây phát tài có ý nghĩa về mặt phong thủy và rất đẹp mắt.
Cách chăm sóc:Cây kim phát tài là cây ưa nắng, nhưng tránh ánh nắng trực tiếp. Mỗi tuần tưới nước 1-2 lần. Hàng tuần cho cây tiếp xúc với ánh sáng mặt trời từ 15-30 phút. Lưu ý: nếu trồng cây trong môi trường máy lạnh thì tưới ít nước lên gốc cây, tránh tưới nước lên lá cây, sẽ làm cây bị úng và chết.Những cây đã nở hoa sẽ mang lại nhiều “lộc” nhất. Nên bày cây ở hướng Đông, Đông-nam trong nhà ở, phòng hội họp, văn phòng, nhà hàng, khách sạn.

Tên thông dụng: Kim Phát Tài

Tên khoa học: Zamioculcas zamiifolia

Họ thực vật: Araceae (Ráy)

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và phục vụ tốt nhất:  
       Công ty TNHH sinh vật cảnh Thế Giới Xanh

         Điện thoại : 0913.235.268

Website: http://hanoihoa.com.vn/       

Email : sieuthicaycanh.vn@gmail.com

Sản Phẩm Liên Quan