Bạch mã xanh

Bạch mã xanh

Cây bạch mã xanh  là loài cây trồng trong nhà phổ biến trên thế giới, phù hợp làm cây cảnh trong nhà,cây cảnh nội thất

Là loài cây mọc thành bụi, gần như không có thân, cây thường xanh, sống lâu năm, Lá lớn, dạng thuôn nhọn hai đầu, chiều dài khoảng 15-60 cm, rộng khoảng 7,5 cm, lá màu xanh cẩm thạch xen lẫn là những vệt màu kem hay trắng nổi bật. Một ít giống cây có lá màu bạc vệt trắng cũng rất được ưu chuộng. Cuốn lá dài, màu trắng, mềm mảnh. Nhiều cuốn lá tập hợp lại tạo thành thân giả của cây. Cụm hoa dạng mo nhỏ trên cuốn chung mập mạp, mo màu trắng. Với vẻ đẹp của bộ lá xanh quanh năm, ra lá mới thường xuyên, nên bạch mã hoàng tử được xem như một loài kiểng lá.hất, dễ trồng, dễ chăm sóc.

Ý nghĩa phong thủy:Cây phù hợp với người mạng hỏa hoặc mạng mộc, mang lại nhiều may mắn cho gia chủ bởi cây mang nét hoàng tộc.Cây bạch mã hoàng tử mang dáng vóc của một chàng trai lịch lãm và phong độ. Tên cây mang ý nghĩa sang trọng quý phái như là không thể thiếu trong đời sống hoàng tộc, phù hợp với người mạng hỏa hoặc mạng mộc. Cây mang lại nhiều may mắn cho gia chủ bởi nét hoàng tộc của mình.

Nước: Tưới nước thường xuyên, luôn giữ cho đất ẩm ướt nhưng không ngập úng tránh cảng trở sự hô hấp của rễ. Trong thực tế, đây lá loại cây có thể trồng trong nước, có thể bỏ qua yếu tốt đất trồng. Chỉ cần bổ sung thêm dung dịch dinh dưỡng và chất hòa tan oxi  trong không khí thì cây vẫn có thể phát triển tốt với bộ rễ ngập hoàn toàn trong nước.

Độ ẩm: Trung bình mức độ ẩm trong nhà, đây là loài cây ưa không khí mát ẩm.

Nhiệt độ: nhiệt độ phòng bình thường 18-24°C. Bạch mã hoàng tử không thể chịu lạnh, màu sắc của lá rất nhạy cảm với nhiệt độ lạnh. Nếu sống trong điều kiện dưới 13oC, trên lá sẽ xuất hiện có đốm vàng, nâu, lá sẽ nhanh chống rụng và gây chết cây.

Đất: Thích hợp với tất cả các loại đất trồng.

Phân bón: Từ mùa xuân đến mùa hè, nên chú ý bón phân để kích thích bộ lá phát triển, 1 tháng/ lần.

Không tỉa lá: Bộ lá rất quan trọng trong sự tăng trưởng, phát triển của cây, chỉ nên loại bỏ các lá khô, héo úa. Việc tỉa nhiều lá xanh và tỉa ngọn có thể giết chết cây.

 

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và phục vụ tốt nhất:  
Công ty TNHH sinh vật cảnh Thế Giới Xanh

         Điện thoại : 0913.235.268

Website: http://hanoihoa.com.vn/       

Email : sieuthicaycanh.vn@gmail.com

Sản Phẩm Liên Quan